Sản phẩm khác

Rau Mồng Tơi
Giá: 25.000đ
Giá cũ: 35.000đ
Hoa Thiên Lý (Rau sạch nhà trồng)
Giá: 35.000đ
Giá cũ: 45.000đ
Rau Susu Quả Susu (Rau sạch nhà trồng)
Giá: 25.000đ
Giá cũ: 35.000đ
Bánh Gai quê Bắc Việt
Giá: 10.000đ
Giá cũ: 15.000đ
Bánh Tẻ nhân thịt xào hành thơm ngon
Giá: 8.000đ
Giá cũ: 10.000đ

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 1

Tổng lượt truy cập 2,948

Chúng tôi trên Facebook

 
Nông sản Bắc Viet;

Quả và ngọn Bí đỏ (rau sạch nhà trông)

0015

25.000đ

35.000đ

10.000đ

Còn hàng

Bí ngô không chỉ là 1 loại thực phẩm ngon miệng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn. Cùng khám phá những công dụng tuyệt vời của bí ngô nhé!

please_choice

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả bí ngô

 

Bí ngô không chỉ là 1 loại thực phẩm ngon miệng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn. Cùng khám phá những công dụng tuyệt vời của bí ngô nhé!

Vỏ bí ngô - Bảo vệ da

Mọi người thường hay gọt vỏ bỏ đi khi chế biến, nhưng thực ra lớp áo xù xì này chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa (beta-caroten, vitamin C, vitamin E, selen) giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác như: eczema, vẩy nến, chàm…

"Thịt" bí ngô - như bác sĩ đa khoa

+ Trị quáng gà: Trong thịt bí đỏ chứa nhiều vitamin A, nên có tác dụng chữa quáng gà, khô mắt rất tốt. Đặc biệt, chất beta-caroten rất nhiều trong loại ruột màu vàng sậm, khi đi vào cơ thể nó sẽ chuyến hoá thành vitamin A khi cần thiết.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả bí ngô
Tăng cường trí não: Axit glutamin trong bí có vai trò như một liều thuốc bồi dưỡng thần kinh, trợ giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não. Vì thế, bí đỏ được coi là món ăn bổ não, trị suy nhược thần kinh, trẻ em chậm phát triển về trí óc.
Giảm béo: Bí ngô chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều xenluylo, chất xơ và đường tự nhiên, không gây béo phì, tốt cho hệ tiêu hóa. Do vậy, bí ngô sẽ là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn giảm cân.
Trị tiểu đường: Chất beta-caroten của thịt bí chống ôxy hoá và hạn chế xơ động mạch tức là giúp cho glucozo phân tán được ra khỏi mạch máu. Hơn nữa, bí đỏ có ít chất bột nên rất phù hợp cho thực đơn người bệnh tiểu đường.
Thiếu máu: 2 loại vitamin quý hiếm là K và T có mặt ở thành phần bí ngô giúp tổng hợp protit của máu và mô xương và tạo ra các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất hữu ích trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu.
Phòng tim mạch: Chất xơ trong bí đỏ “khóa chặt” hoạt tính của cholesterol và thải ra theo phân nên cholesterol và chất béo đều không vào máu. Do đó, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Lưu ý, nên nấu bí với cà chua, vì lycopen của cà chua giúp tăng hấp thụ caroten vào máu, tăng khả năng chống ôxy hoá, chống lão hoá, ngăn chặn các bệnh tim mạch và ung thư.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả bí ngô

Hạt bí ngô - tăng tiết sữa

Trong hạt có rất nhiều chất dinh dưỡng như: cucurbitine, caroten, vitamine A, B1, B2, C, dầu béo, protit... Đặc biệt, chất delta 7-phytosterol ở hạt bí không có ở các loại dầu thực vật khác (đậu nành, dầu hướng dương, dầu ô liu); có tác dụng tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh và ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch vành rất tốt.
Cách làm: Bỏ vỏ hạt sống, lấy nhân giã nát hòa với nước uống khi đói bụng vào buổi sáng và tối. Cần uống liền 3-5 ngày sẽ hiệu quả, mỗi lần uống 15-20g hạt.

Hoa, rau bí ngô – Thanh nhiệt

Hoa và rau bí ngô đều có tính thanh nhiệt nhuận tràng nhưng hoa bí có vị hơi chát nên có khả năng cầm mồ hôi, chữa di tinh, mộng tinh; còn lá rau chứa hàm lượng chất xơ cao kích thích nhu động ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa, thích hợp cho những bữa ăn ngày nóng.
Lưu ý
- Ăn quá nhiều bí ngô cũng không tốt vì trên bề mặt da sẽ có nhiều nếp nhăn, nước da sẽ chuyển sang màu vàng chanh do lượng caroten quá lớn. Khi bị hiện tượng nay, chỉ cần ngưng ăn một thời gian.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả bí ngô
- Quả bí ngô non có thể dùng thay rau, nhưng ăn nhiều dễ bị tiêu chảy vì có nhiều nhựa non.
 
Thong ke